CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Bí Quyết Cho Các Món Gỏi

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/10/2023

Gỏi là một món ăn đơn giản, nhưng không kém phần hấp dẫn. Tuy nhiên để có thể chế biến thành công món ăn này, người đầu bếp cần biết đặc điểm của từng loại gỏi. Dưới đây là một số bí quyết:

- Khi làm gỏi thường dùng chanh sẽ ngon hơn là giấm. Chanh vẫn chua và có vị thơm. Hơn nữa dùng chanh để trộn gỏi sẽ không bị ra nước.

- Gỏi ngó sen không cần ngâm phèn chua. Khi làm gỏi ngó sen, bạn nên dùng mộy thau nước sạch, lấy 2 quả chanh tươi vắt nước vào, bỏ ngó sen vào ngâm thì gỏi chắc chắn sẽ giòn mà không bị đen.

- Muốn làm gỏi cá lóc ngon và không tanh. Trước tiên bạn phải lựa cá lóc thật tươi. Làm thật sạch nhớt, cắt vừa ăn, cho qua thính gạo khô trước khi đem vào trộn thì cá lóc sẽ ngon và không bị tanh. Cá lóc tươi, thịt dai không vỡ.

- Với món gỏi xoài. Nên chọn xoài tượng xanh, gọt sạch vỏ, xắt sợi dọc. Có thể dùng tôm khô hay tôm đất luộc rồi lột vỏ trộn chung. Bạn dùng thịt nạc cũng rất ngon. Cần một ít rau húng dũi xắt nhuyễn, nước mắm, đường, chanh vắt, ớt băm, hành phi. lạc rang bỏ vỏ giã hơi nát. Nước mắm pha chua ngọt, cay hơi sệt. Trộn chung với xoài, cho tôm, thịt nạc vào trộn đều. Cuối cùng cho húng dũi, lạc, hành phi rắc lên.

Bạn đang xem: Bí Quyết Cho Các Món Gỏi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng