Cách Làm Món Bông Súng Muối Xổi
1. Nguyên liệu
- Bông súng
- Rau răm
- Hành khô phi vàng
- Giấm
- Đường
- Muối
- Bột ngọt
2. Cách làm
- Cắt nguyên chùm rễ bông súng bỏ đi. Lột từng lớp vỏ bông súng, thái khúc cho vừa ăn, bỏ tất cả vào một cái chậu rửa sạch. Pha hỗn hợp giấm, đường, một chút muối và bột ngọt vừa dùng tay bóp nhẹ những cọng bông súng sao cho dập nhưng không nát. Chế hỗn hợp giấm đường vào trộn đều, để nửa tiếng cho thấm.
- Xắt rau răm từng sợi nhỏ cho vào đĩa. Sau cùng rắc hành khô phi vàng, trộn đều bằng đũa. Chấm nước mắm kho ăn là rất hợp khẩu vị.