Cách Làm Món Cá Kho Dưa Chuột Bao Tử Muối Chua
1. Nguyên liệu
- 1 con cá lóc khoảng 700g
- 3 tép tỏi
- 150g dưa chuột bao tử muối chua
- Nước màu dừa (nước hàng)
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tỏi bằm nhỏ, cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh chua, còn phần thân cá xắt khúc dày khoảng 1-1,5cm.
- Ướp cá với hai thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và một thìa canh nước màu dừa trong khoảng 15-20 phút. Dưa chuột bao tử muối chua vớt ra, để ráo.
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào phi thơm. Để lửa nhỏ, xếp các khúc cá vào rồi đậy vung đun với lửa nhỏ. Khi nồi cá sôi thì bạn thêm nước sôi vào nồi cùng một thìa canh nước mắm ngon, đun to lửa cho cá sôi lại mới giảm lửa nhỏ.
- Tiếp tục đun tới khi nước cạn bớt chỉ còn khoảng 2/3 thì bạn cho dưa chuột bao tử muối chua vào. Tuỳ theo sở thích, bạn có thể thêm vào vài lát ớt. Đun nhỏ lửa tới khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, lúc này tuỳ theo ý thích bạn có thể đun tiếp tới khi cạn nước để lại nước kho cá để chấm cùng rau củ luộc cũng rất ngon. Sau đó, lấy món cá kho ra bát, dùng với cơm trắng.