Cách Làm Món Cá Rô Cuốn Ngao
1. Nguyên liệu
- Thịt cá rô: 300g
- Trứng: 2 lòng trắng
- Bột mì: 10g
- Thịt ngao: 250g
- Muối: 3g
- Dầu ăn 85ml, mì chính 5g, rượu vang 10ml, tiêu xay 2g, bột ngô 10g.
2. Cách làm
- Cách làm bột áo: cho lòng trắng trứng gà, 3g muối, 10g bột mì, 10g dầu ăn vào bát trộn đều.
- Xắt thịt cá rô thành những miếng mỏng rồi đem lăn vào bột áo, lấy ra, cho thịt ngao vào và cuốn lại. Xếp các cuốm cá vào đĩa, cho rượu vang, mì chính, tiêu xay vào rồi cho vào xửng hấp khoảng 3 phút. Lấy đĩa cá ra, chiết nước cá cho vào chảo, cho nước bột ngô vào, để sệt lại, cho dầu ăn vào thành nước xốt rưới lên đĩa thịt cá cuốn.