Cách Làm Món Canh Dưa Cải Nấu Lạc
1. Nguyên liệu
- Dưa cải muối chua: 1kg
- Hành hoa
- Lạc nhân
- Nước mắm
- Muối
- Mì chính
2. Cách làm
- Dưa cải rửa cho bớt chua, để ráo nước, nếu là dưa muối nén cả cây thì cắt khúc dài 3cm. Lạc nhân giã giập, hành hoa nhặt rửa sạch thái nhỏ. Cho dưa, ước mắm, muối vào nồi đun lên, đảo đều cho ngấm mắm muối. Cho lạc và khoảng ba lít nước vào dưa, đậy vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỷ cho dưa chín mềm, nêm lại mắm muối vừa ăn.
- Bắc ra, cho hành hoa, mì chính vào. Dưa chín mềm, nước trắng đục màu lạc nhân, vị hơi chua ngọt, bùi béo, đậm đà vừa ăn.