CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cua Nhúng Bột Chiên

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 25/09/2023

Cách Làm Món Cua Nhúng Bột Chiên Dễ Dàng

N

1. Nguyên liệu

- 12 con cua lột đều nhau

- 50g tương xí muội

- 50g kiệu chua

- 50g cà chua xay

-100g xà lách soong

- 1 trứng gà

- 100g bột mì

- 1 muỗng cà phê bột khai

- 50g bột gạo

- 50g bột năn

- 1 trái chanh, gừng bằm, ớt bằm

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, giấm, ngò, cà, ớt

2. Thực hiện

* Chuẩn bị:

- Cua: rửa sạch, ướp nước tương + dầu mè (không nêm muối vì cua thường có vị mặn sẵn) để khoảng 30 phút cho thấm.

- Trứng gà: đánh nổi + 3 thứ bột + 1 muỗng cà phê bột khai đã đánh với chanh cho hết mùi khai + chút nước + tí muối + bột ngọt, quậy đều, ủ độ 1 giờ (bột sền sệt là được)

- Kiệu: xé sợi

* Chế biến:

- Cua: nhúng vào hỗn hợp bột, chiên vàng.

- Xốt chua ngọt: bắc chảo mỡ phi hành tỏi cho thơm, để cà chua + tương xí muội + 1/2 muỗng xúp gừng bằm + ớt bằm + 1/2 chén giấm + đường + bột ngọt, nêm thấy vừa chua vừa ngọt là được. Tiếp tục cho kiệu + dầu hào + dầu mè vào, nhắc xuống. 

2. Trình bày

- Cho xà lách soong ra đĩa, chung quanh để cà chua + ớt tỉa hoa, giữa để cua.

- Ăn nóng với sốt chua ngọt.

 

 

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cua Nhúng Bột Chiên
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng