Cách Làm Món Dưa Món Củ Cải Đu Đủ
1. Nguyên liệu
- 100g củ cải khô
- 100g đu đủ khô
- 300g đường
- 300g nước mắm
- 50g tỏi
- Ớt
2. Cách làm
- Cho đường và nước mắm vào nồi rồi bắc lên bếo nấu cho đến khi tan hết đường. Trong thời gian đó lấy một nồi khác lớn hơn nấu hai lít nước. Khi nước sôi, cho củ cải khô và đu đủ khô vào trụng, thấy cọng nở thì tắt bếp vớt ra rổ để ráo. Tỏi, ớt cắt lát mỏng
- Cho tỏi, ớt đã cắt lát vào rổ đu đủ, củ cải, trộn cho đều rồi cho tất cả vào hũ đã được rửa sạch. Dùng que tre nén củ cải, đu đủ xuống, tránh cho củ nổi lên trong quá trình ngâm. Bước cuối cùng đơn giản chỉ là múc nước mắm, đường vào hũ rồi đậy kín để khoảng từ 7-10 ngày cho thấm. Khi đã ăn được thì cất vào tủ lạnh.