CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Gỏi Chả Cuộn

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Chả lụa: 24 lát

- Ức gà ta: 300g

- Đu đủ xanh: 200g

- Cà rốt: 1 củ lớn

- Hạt điều: 100g

- Ngó sen: 200g

- Thịt đùi lợn: 100g

- Tôm sú: 24 con

- Dưa chuột: 1 quả

- Hành tây 1 củ, vài củ hành tím, tỏi, rau cần hoặc rau thơm, rau mùi.

- Chanh 3 quả, ớt 3 quả, hạt nêm, dầu hào, dầu vừng.

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch với muối đem hấp hoặc rang chín, bóc bỏ đầu vỏ, chừa đuôi. Gà ướp hạt nêm hấp chín, xé miếng dài 5-6cm. Thịt đùi ướp hạt nêm, chiên chín, thái mỏng. Ngó sen cắt khúc 7-8cm, chẻ đôi, ngâm giấm. Cà rốt đầu lớn tỉa hoa xắt mỏng rửa nước muối xả sạch, ngâm giấm đường. Còn đầu nhỏ (dài 7-8cm) xắt mỏng rồi xắt cọng cũng rửa nước muối xả sạch ngâm giấm đường. Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường. Hạt điều chiên vàng. Vài củ hành tím bào mỏng chiên vàng. Dưa chuột tỉa hoa, lá.

- Tôm, thịt gà, thịt đùi ướp tiêu, mì chính, dầu hoà, dầu vừng. Phi hành tỏi cho thơm, rồi cho tất cả vào xào. Trộn chung ngó sen, cà rốt, đu đủ (đu đủ chừa lại 24 cọng dài làm dây buộc), chanh vắt lấy nước, nước mắm, củ hành tây, hành phi. Trải miếng chả lụa ra mâm, cho ít gỏi vào xếp dài, cho miếng thịt gà, miếng thịt đùi, 1 con tôm, cuộn tròn lại rồi dùng dây đu đủ buộc lại.

- Cho hạt điều vào giữa đĩa, trên để hoa dưa chuột. Chung quanh xếp gỏi cuộn, xen kẽ xếp rau, hoa cà rốt. Dọn kèm bát nước mắm chanh, tỏi, ớt.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Gỏi Chả Cuộn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng