CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Gỏi Tôm, Ốc Hương

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/10/2023


1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 200g

- Ớt đỏ: 1 quả

- Ốc hương: 150g

- Cà rốt: 200g

- Hành tím: 2 củ

- Dưa chuột: 200g

- Củ cải trắng: 200g

- Mực: 100g

- Ngó sen: 1 lon

- Me chua: 20g

- Đường, giấm trắng, đường, muối, rau răm, rau quế, rau thơm, lạc, hành phi, nước mắm, tỏi vừa đủ.

2. Cách làm

- Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái que. Me cho vào nước, giằm nát, lọc lấy nước cốt. Ngó sen cắt miếng xéo, hành tím lột vỏ thái mỏng, ớt đỏ cắt sợi như cà rốt. Dưa chuột bổ đôi, bỏ ruột cắt mỏng, cho vào 1 thìa cà phê muối trộn đều rồi xả lại cho sạch. Giấm, đường, muối và nước khuấy đều cho tan. Cho hỗn hợp cà rốt, củ cải, dưa chuộy, hành tím, ngó sen, ớt đỏ vào ngâm chừng 4-5 tiếng. Có thể ngâm trước một ngày cũng được, đổ ra rổ để cho ráo nước.

- Ốc hương rửa bằng muối, giấm. Rửa sạch cắt vừa ăn ngâm với gừng giã nhỏ và rượu. Vớt ra để ráo nước. Tôm luộc chín, bóc vỏ chẻ làm hai, rút bỏ chỉ đen trên lưng.

- Mực rửa sạch luộc chín cắt miếng nhỏ. Bắc choả lên bếp cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, bỏ tỏi hành hương, và sả cho thơm. Cho ốc vào cào chín, xong cho 1 bát nước, đường, nước cốt me, nước mắm nêm cho vừa ăn làm nước trộn gỏi. Nếu muốn cay thì cho thêm ớt hoặc tiêu. Cho tôm, mực vào trộn đều, tắt lửa bắc xuống để nguội.

- Trộn chung tất cả trong một cái tô lớn, cho lạc, rau răm, rau quế, rau thơm cắt nhỏ vào. Xong cho nước trộn vào trộn đều lên, nêm cho vừa ăn, nếu nhạt thì pha thêm nước mắm, đường, nước cho vào. Cho gỏi vào khay rồi cho hành phi lên trên, bày thêm vài lát ớt và vài cọng rau mùi cho đẹp.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Gỏi Tôm, Ốc Hương
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng