CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Gỏi Tôm Rau Củ Quả

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 03/11/2023


1. Nguyên liệu

- Mực: 300g

- Sả băm: 2 thìa

- Ớt chuông đỏ: 100g

- Nước cốt me: 1 thìa

- Hành tây: 2 củ

- Xà lách: 10 cọng

- Tôm sú: 300g

- Ớt chuông xanh: 100g

- Dứa chín: 1/2 quả

- Ớt cay chín: 1/2 quả

- Tỏi băm: 1 thìa

- Muối, đường, tiêu, mì chính, giấm vừa đủ, vài cọng rau mùi, bánh phồng tôm (hoặc xôi).

2. Cách làm

- Tôm lột vỏ, chẻ lưng, rust bỏ chỉ đen ở sống lưng. Đem tôm ướp với 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa cà phê muối, chút mì chính, chút tiêu, chút đường. Ướp khoảng 20 phút. Mực xẻ cắt thành khía cho đẹp, đem ướp với 1/2 thìa tỏi còn lại, 1/2 thìa cà phê muối, chút mì chính, chút đường, chút tiêu. Cũng để 20 phút cho thấm. Cho nước cốt me vào nồi, thêm 1 bát nước lạnh, 2 thìa cà phê đường, 1 chút muối, sả băm vào khuấy đều, nấu cho hơi sôi, nêm lại cho vừa ăn, tắt lửa. Ớt chuông đỏ và xanh rửa sạch rồi xắt sợi, hành tây lột vỏ xắt khoanh. Lấy 1 cái tô lớn cho 1 tô nước lạnh đã cho 2 thìa giấm, 1 thìa xúp đường, 1 cà phê muối, khuấy đều đổ vào tô, sau đó cho ớt cay, củ hành vào ngâm cho hơi thấm và mềm. Vớt ra vắt cho ráo nước. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và lõi, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Xà lách rửa sạch để roá, đem xắt cọng vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa súp dầu ăn vào đun nóng. Cho 1/2 thìa tỏi băm vào phi thơm, xong cho tôm vào xào, trộn cho chín đều trút ra bỏ vào nồi nước cốt me chừng 3 phút cho thấm. Bắc một chảo khác, cho thêm 1 thìa dầu ăn, cho số tỏi băm còn lại vào phi thơm, cho mực vào xào chín rồi đổ vào nồi nước cốt me ngâm. Trộn hai loại ớt xanh, đỏ, hành, dứa, tôm, mực, xà lách, nước cốt me, nêm cho có vị chua ngọt và cay là được, rắc rau mùi lên, có thể ăn với xôi trắng, hoặc bánh phồng tôm.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Gỏi Tôm Rau Củ Quả
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng