Cách Làm Món Kim Chi Súp Lơ Xanh
1. Nguyên liệu
- Súp lơ xanh: 3 cây
- Muối: 2 thìa to
- Ớt bột: 3 thìa to
- Mắm tôm: 1 thìa to
- Đường: 1 thìa con
- Muối: 1 thìa con
- Ớt đỏ: 1 quả
2. Cách làm
- Rửa sạch súp lơ xanh thái từng miếng cho vừa miệng, ngâm muối khoảng 30 phút rồi vớt ra. Rửa sạch ớt đỏ, cắt đôi theo chiều dọc, gạt bỏ hạt, ruột, thái chỉ dài 3cm, rộng 2cm. Cho ớt bột, mắm tôm, đường, muối vào làm thành gia vị để sẵn. Trộn lẫn gia vị vào với súp lơ xanh rồi bày ra đĩa. Đây là loại kim chi muối xổi, ăn ngay nên để ở nhiệt độ thường trong sáu giờ rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản.