CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Nộm Bưởi

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 07/10/2023

1. Nguyên liệu

- Bưởi: 1 quả

- Thịt ba chỉ: 50g

- Dừa xay: 50g

- Dầu vừng: 25ml

- Ớt, tỏi băm: 1 thìa

- Mực sấy: 50g

- Tôm sú: 50g

- Vừng rang: 25g

- Phồng tôm: 10 cái

- Muối, đường, nước mắm, rau răm, chanh.

2. Cách làm

- Bưởi móc ruột, tạo hoa văn. Tách bưởi ra từng múi, bóc lấy tép. Thịt lợn đem luộc, thái mỏng. Tôm luộc (bỏ 1 ít vỏ chanh vào), bóc vỏ. Mực sấy cắt sợi nhỏ, đem chiên sơ. Ớt băm và thái sợi 1 ít dùng để trang trí. Tỏi băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Rau răm thái nhỏ.

- Làm nước trộn: Chanh vắt nước cốt, 3 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm, 3 thìa nước mắm ngon trộn đều.

- Cho bưởi đã tách tép nhỏ vào tô, tôm, thịt ba chỉ, rau răm. Tiếp theo, đổ nước trộn vào, nêm vừa ăn rồi cho nộm vào quả bưởi đã tạo hoa văn. Rắc vừng răng, cho mực đã xé nhỏ lên mặt. Món này ăn kèm bánh phồng tôm và có thêm nước mắm.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Nộm Bưởi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng