CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Nộm Hoa Súng Tôm Thịt

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 13/10/2023

1. Nguyên liệu

- Hoa súng: 1 bó

- Thịt ba chỉ: 100g

- Cần tây: 100g

- Hành tím: 1 củ

- Tôm đất: 100g

- Lạc: 50g

- Hành tây: 1 củ

- Chanh: 1 quả

- Tỏi, ớt băm nhuyễn

- Nước mắm, muối, mì chính, tiêu, giấm, đường.

2. Cách làm

- Hoa súng rửa sạch, ngâm một chút muối, vớt ra để ráo, cắt khúc khoảng 4-5cm, chẻ đôi. Tôm đất hấp chín, lột vỏ, ướpchút nước mắm, muối, mì chính, tiêu. Thịt ba chỉ luộc chín, xắt sợi, cũng ướp như tôm. Lạc rang vàng, giã giập. Cần tây xắt nhuyễn. Hành tây xắt mỏng, ngâm trong giấm, đường (vị chua ngọt) khoảng 30 phút, vớt ra. Hành tím xắt lát, phi thơm cho vàng giòn. Chanh vắt lấy nước.

- Nước mắm trộn: 1 bát mắm, 2 bát đường (theo tỷ lệ thể tích, cứ 1 mắm 2 đường), nấu chung trên lửa nhỏ cho vừa tan đường, bắc xuống để nguội.

- Trộn chung tôm thịt, cọng súng, hành tây, cần tây, tỏi, ớt. Rưới nước mắm đường nêm cho vừa mặn ngọt, sau đó trộn nước chanh, nêm cho vừa miệng. Cuối cùng trộn lạc rang, cho ra đĩa, rắc hành tím, trang trí rau mùi, ớt. Ăn kèm với bánh phồng tôm chiên giòn.

 

Bạn đang xem: Cách Làm Món Nộm Hoa Súng Tôm Thịt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng