CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Chọn Cua Như Thế Nào Là Ngon Chuẩn?

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 05/02/2020

Bí Kí Chọn Cua Ngon Đặc Biệt

 

CUA BIỂN

BÍ KÍP CHỌN CUA

Muốn chọn cua có nhiều thịt thì phải chọn cua đực yếm nhọn, còn muốn chọn cua có nhiều gạch thì phải chọn cua cái yếm bông.

CUA ĐỰC

CUA ĐỰC YẾM NHỌN

CUA CÁI YẾM BÔNG

CUA CÁI YẾM BÔNG TRÒN 

Vào thời gian trăng sáng (từ 13-16 âm lịch) cua ốm. Cua dính cam vàng càng nhiều thì thịt càng chắc.

Cua đồng màu tím nâu dùng để nấu bún riêu, canh bún, canh riêu...

Cua biển ở vùng duyên hải dễ mua được cua biển 100% tươi. Vào khoảng tháng 4 và tháng 5 là thời điểm cua biển béo nhất, con cái rất nhiều gạch. Muốn biết cua có chắc hay không, hãy lật ngửa cua lấy tay ấn vào yếm cua, thấy không nún là cua chắc. Cua ốp thường ít thịt và ăn không ngon, dễ bị khai.

Khi chọn cua tốt nhất nên chọn cua sống, trường hợp cua chết tốt nhất nên chọn loại nguyên càng và chân mai có màu xanh xám, các mai ở hai đầu mai vẫn còn, không bị sứt gãy. Hãy thử đặt con cua vào lòng bàn tay, nếu thấy các khớp co duỗi nhanh nhạy là hội đủ điều kiện đó là cua tươi.

Chọn cua đồng vào thời điểm thiết lập thu là thời điểm cua đồng béo nhất. Lúc mua nên chọn loại cua đồng có càng khỏe, luôn chĩa càng nên trực quắp nếu bạn đụng vào đó chân còn đầy đủ, bò nhanh mình to và mập mai có nhiều màu xanh xanh, đặc biệt chúng phải sùi bọt nấu cơm liên tục. Bạn phải nhớ cho thật kĩ cua đồng chết thì không ăn được toi luôn.

Trong cua chết có chứa thành phần hóa học mang tên histidine, có thể gây độc khiến người ăn bị đau bụng, nôn mửa, thậm chí bị ngộ độc nghiêm trọng. Cua càng chết lâu lượng histidine càng nhiều, càng dễ ngộ độc hơn.

 

Bạn đang xem: Chọn Cua Như Thế Nào Là Ngon Chuẩn?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng