Công Thức Làm Sốt Sì Dầu Chấm Hải Sản Đặc Biệt
CÔNG THỨC LÀM NƯỚC SỐT SÌ DẦU CHẤM ĐẶC BIỆT.
1. Nguyên liệu
- 400g rễ hẹ
- 400g rễ rau mùi
- 600g rễ cần tây
- 300g hành khô
2. Gia vị
- 500g nước sốt tươi Nestle Maggi
- 1300g nước tương Weida
- 700g dầu cá hấp Lee Kum Kee
- 200g dầu mè
- 200g bột ngọt
3. Thực hiện
- Cho vào nồi inox với 4l nước, đun sôi và vặn ở nhiệt độ thấp trong 30 phút và lọc tạp chất để thu được 3l nước cốt rau
- Cho gia vị vào và để nguội
- Chia thành từng suất nhỏ khi ăn cho thêm ớt xanh đỏ vào