Cách Làm Món Bách Hoa Càng Cua
Chắc đây là lần đầu bạ nghe món bách hoa càng cua và đây là cách làm món này
1. Nguyên liệu
- 24 cái càng cua lớn
- 200g thịt nạc dăm
- 100g giò sống
- 100g cá thát lát
- 500g tôm bạc hay tôm đất
- 50g mỡ thịt
- 100g xà lách soong
- 6 trứng cút
- 2 trái cà chua
- 4 trái ớt, ngò
- 50g dưa kiệu
- 2 trứng vịt
- 2 chén giấm
- 50g củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 củ cà rốt
- 100g bột mì
- 50g bột gạo
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, xì dầu, 1/2 chai tương cà, 1 muỗng tương xí muội, dầu điều đỏ.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Càng cua: luộc chín, bóc vỏ, chừa đầu nhọn lại, ướp tiêu + bột ngọt để thấm.
- Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp hành, tỏi bằm + muối + tiêu + bột ngọt.
- Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt
- Trứng vịt: 1 trứng đánh tan, tráng mỏng, 1 trứng hoà với bột gạo + bột mì đánh tan, thêm xì dầu + muối khuấy sền sệt.
- Cá thát lát: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt.
- Tôm: rửa sạch với muối, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rút chỉ đen, lau khô, quyết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt.
- Mỡ thịt: luộc chín, xắt nhuyễn, ướp muối + đường, phơi gió 10 phút cho mỡ trong.
- Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa.
- Rau: rửa sạch, để ráo.
- Ngò: rửa sạch, để ráo.
- Cà, ớt: tỉa hoa
- Cà rốt: tỉa hoa, ngâm giấm đường
* Chế biến
- Trộn chung thịt + giò sống + tôm + cá cho đều, chia àm 24 phần. Lấy mỗi phần bọc quanh càng cua, nắm thật chặt, thoa mỡ vuốt cho láng.
- Bắc chảo dầu sôi, nhúng từng càng cua đã bọc nhân vào bột, rồi cho vào chảo chiên, để lửa nhỏ. Khi càng cua chín vàng gắp ra, để ráo dầu
3. Trình bày
- Xếp rau ra đĩa, trên xếp hoa cà, ớt
- Xếp bách hoa càng cua xung quanh, trang trí thêm trứng cắt hình hoa 6 cánh và hoa trứng cút, dưa cà rốt, dưa kiệu, ngò
- Dùng nóng với chén xốt cà.