Cách Làm Món Cua Xốt Gà
Món cua xốt gà siêu ngon ai cũng nên thử
1. Nguyên liệu
- 6 con cua lớn hay 12 con cua loại vừa
- 200g caf hộp
- 3 ruột cà tươi
- 2 muỗng xúp màu hột điều đỏ
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu mè, kíp chấp, tương xí muội, tương ớt.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Cua: đâm chết, làm sạch, chặt làm 4, chặt đầu que nhỏ, đập giập càng lớn.
- Ướp cua: 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cua thấm 30 phút.
* Chế biến
- Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào, chiên vàng, để ráo.
- Xốt cà chua: bắc chảo nóng, cho 2 bằm nhuyễn + cà hộp + màu hột điều + gia vị + 1/2 chén nước lạnh, nêm lại vừa chua vừa ngọt là được , cho chút bột năn hoà nước lạnh vào, xốt sanh sánh là được.
3. Trình bày
- Xếp cua theo hình dáng cua nằm, chế nước xốt lên mình cua.
- Món này dùng nóng với muối tiêu chanh.