CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Chả Cua Hấp

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 21/10/2022

Cách làm món ngon từ cua ngon, dễ làm

1. Nguyên liệu

- 500g cua thịt

- 50g nấm mèo

- 4 hột vịt

- 100g bún tàu loại ngon

- 1 ít ngò ( rau mùi ) 

- 1 trái ớt đỏ và dài

- 50g củ hành

- 1/2 củ tỏi

- 1 miếng là chuối

- 50g mỡ thịt

- Gia vị: 3 muỗng xúp mỡ nước, nước mắm, đường, tiêu, muối, bột ngọt.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: Đâm chết, rửa sạch, hấp chín, để ráo nước, tách lấy thịt

- Bún tàu: Ngâm nước độ 5 phút, rửa sạch, cắt ngắn độ 3cm

- Nấm mèo: Ngâm nước, rửa sạch, băm hơi nhỏ

- Ớt: Tỉa hoa

- Mỡ thịt: Luộc hơi chín, thái sợi nhỏ như cọng bún tàu

- Hành, tỏi: Xắt mỏng, bằm nhỏ.

* Chế biến

- Thịt cua: Vắt lại cho ráo nước, cho vào tô lớn, cho nấm mèo + bún tàu + mỡ thịt thái sợi + hành, tỏi băm nhỏ, trộn đều.

- Lấy 4 lòng trắng và 2 lòng đỏ trứng vịt đánh tan cho vào tô cua trộn đều, nêm nước mắm + đường + tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn là được, cho thêm 1 muỗng xúp mỡ vào cho chả được ngon.

- Khuôn thiếc thoa mỡ đều, cả đáy và chung quanh khuôn, trút chả vào, đem hấp chín.

- Chả chín, đem ra, dùng miếng lá chuối có thoa chút mỡ đè lên mặt chả cho chả dẻ chặt.

- 2 lòng đỏ hột vịt còn chừa lại cho vào chén, cho 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê đường vào, dùng muỗng quậy cho tan đều, đổ lên mặt chả đã chín, đem hấp trở lại (lưu ý không tiếp tục đậy nắp nữa) chả chín đem ra để nguội, trút chả ra đĩa.

3. Trình bày

 - Cho chả vào đĩa trẹt, cắm ớt tỉa hoa lên giữa miếng chả, rải ngò lên trên.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Chả Cua Hấp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng