Cách Làm Món Chạo Bò Cuốn Bánh Hỏi
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 200g
- Sả: 8 cây
- Sả băm: 2 thìa cà phê
- Ngũ vị hương: 1/4 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Tiêu hạt: 1/3 thìa cà phê
- Tỏi xay: 1/2 thìa cà phê
- Cà rốt ngâm chua ngọt: 100g
- Vừng hành, lạc rang, hành lá
- Giò sống: 100g
- Bánh hỏi: 250g
2. Cách làm
- Thịt bò xay mịn, trộn đều với giò sống, sả băm, hạt nêm, tỏi xay, tiêu, ngũ vị hương. Chia thịt thành 8 phần, mỗi phần nắn bao quanh một đầu cây sả và đem nướng chín vàng. Lấy chạo bò ra khỏi cây sả, cắt đôi theo chiều dài.
- Trải bánh hỏi ra, cho rau sống, cà rốt ngâm chua vào giữa, cuộn lại, đặt một miếng chạo bò lên trên, dùng hành lá đã chần mềm buộc lại và rưới vừng hành lên bánh hỏi. Dùng kèm nước mắm pha, lạc rang.