Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Mắm Thái
1. Nguyên liệu
- Bánh cuốn: 1kg
- Mắm Thái: 200g
- Dứa: 1/4 quả
- Thịt ba chỉ: 300g
- Gừng: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Tỏi: 5 tép
- Rau sống: 200g
- Tương xí muội: 1 thìa súp
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ luộc chín thái nhỏ. Mắm Thái thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Tỏi thái lát mỏng, dứa thái lát, rau sống rửa sạch.
- Trộn đều mắm thái với thịt luộc, gừng, tỏi, ớt, dứa và tương xí muội. Sau đó trải bánh ướt ra, cho rau sống, mắm thái trộn lên, cuốn chặt tay. Dùng kèm với nước mắm pha chua ngọt.