Cách Làm Món Cháo Tôm Cua
1. Nguyên liệu
- 1 con cua to
- 200g tôm
- 1/2 lon gạo.
- 1 quả trứng gà.
- Gia vị: hành, giò, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, chanh.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Gạo: vo sạch, để ráo.
- Cua: rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt.
- Tôm: rửa sạch, bóc vỏ.
* Chế biến
- Cua + tôm: xào chung, nêm tiêu + nước mắm + muối + đường + hành + vài muỗng nước. Tôm, cua chín, trút gạch cua vào xào đều.
- Gạo: cho vào nồi, đổ nước ngập mặt gạo, nấu cháo chín nhừ, cho tôm cua vào, nêm vừa ăn, nhắc xuống.
3. Cách dùng
- Món này dùng nóng, rắc tiêu, hành ngò thái nhuyễn.