CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cơm Ánh Dương

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 04/10/2023

1. Nguyên liệu

- 3 lon gạo

- 200g cá chẻm (khúc nạc) hay cá thu.

- 12 miếng ức gà

- 200g tôm đất to con

- 1 con cua khoảng 200g

- 10 tép hành lá

- 3 trái cà chua

- 1 cây xà lách

- 1/2 chén giấm

- Vài cây ngò, ớt, hành, tỏi

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tàu vị yểu, mỡ nước.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Gạo: vo sạch, nấu cơm thật khô. Xới ra mâm để nguội.

- Cua: rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, xào lại với hành, tỏi băm nhỏ, nêm gia vị cho vừa ăn.

- Cá lóc: bỏ xương và da, thái hạt lựu 1cm^2, xào chín với hành + tỏi băm nhỏ. Nêm gia vị vừa ăn, xào khô nước.

- Thịt gà: lóc lấy nạc, thái hạt lựu 1cm^2, xào chín như cá.

- Tôm đẩt: rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi 1/2 chén giấm + 1 chút muối. Cho tôm vào luộc chín, lột vỏ sạch. Xẻ dọc mỗi con thành 2 miếng, xào lại với hành, tỏi băm nhỏ. Nêm gia vị vừa ăn.

- Hành lá: cắt khúc 2cm, xào vừa chín

- Cà chua: 1 trái tỉa hoa, 2 trái cắt hình bán nguyệt

* Chế biến

- Cho 5 muỗng xúp mỡ vào chảo to đun nóng, cho vài tép tỏi đập giập + 1 muỗng xúp hành thái mỏng vảo xaò thơm. Cho cơm vô xới đều, rắc muối + đường + bột ngọt, nêm vừa ăn, tiếp tục rang cơm thêm 2 phút nữa. Sau đó, cho 2/3 thịt gà + cá + tôm + thịt cua + tất cả hành lá vào cơm.

3. Trình bày

- Xới cơm ra đĩa đã xếp xà lách. Trên mặt cơm bày thịt cá + tôm còn lại.

- Rắc tiêu, trang trí thêm bằng cà chua tỉa hoa, cắt lá + ớt tỉa hoa + ngò.

- Nước chấm là tàu vị yểu + ớt thái khoanh.

 

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cơm Ánh Dương
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng