Cách Làm Món Xúp Kem Cua
1. Nguyên liệu
- 1 con cua to khoảng 400g
- 2 trứng gà
- 100g bơ
- 100g bột mì
- 300g xương heo
- 250ml sữa tươi không đường
- 1 ổ bánh mì sandwich
- Vài cây ngò
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Xương heo: nấu 8 chén nước dùng.
- Cua: rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt.
- Bánh mì sandwich: cắt hột lựu to, chiên vàng.
* Chế biến
- Đun nóng 50g bơ, cho 100g bột mì vô rang, đừng để bị vàng. Chế sữa từ từ + nước dùng vào bột khuấy đều. Xem nước xúp sánh nặng bột là được. Rải thịt cua vô đảo đều, nêm vừa ăn. Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà chế vào soong xúp, thêm 1 muỗng xúp bơ vào khuấy đều, nhắc xuống.
3. Trình bày
- Múc xúp ra thố, rắc tiêu, dọn ăn nóng với bánh mì chiên hạt lựu.