CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cơm Tôm Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 07/10/2023

1. Nguyên liệu

- 1/2kg gạo ngon

- 2 trái dừa xiêm

- Vài cọng lá dứa

- 400g tôm thẻ to

- 200g thịt cua

- 20g tôm khô

- 1 trứng vịt lạt

- 2 muỗng súp cà hộp

- 3 trái cà

- 2 trái ớt

- Hành lá, ngò

- 4 tép tỏi

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, 1/2 củ tỏi, dầu ăn, xì dầu.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Gạo: vo sạch, cho nước dừa xiêm vào nấu cơm cho thật ráo, xới ra mâm cho tơi cơm và để nguội. Khi nấu nhớ cho lá dứa vào cho thơm.

- Tôm thẻ: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo, thái hột lựu vừa ăn.

- Thịt cua: rỉa bỏ xương.

- Tôm khô: ngâm nước khoảng 10 phút, xả sạch, để ráo.

- Trứng vịt lạt: đánh tan, nêm chút tiêu + muối + bột ngọt.

- Hành lá: bỏ phần trắng, lấy phần xanh thái nhuyễn.

- Ngò: cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

- Cà, ớt: tỉa hoa.

- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

* Chế biến

- Bắc chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu vào phi 1 muỗng súp tỏi cho vàng, cho tôm thẻ + thịt cua + tôm khô vào xào chín. Nêm tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu cho vừa ăn.

- Bắc chảo khác, phi tỏi thơm, cho cơm vào chiên cho cơm ráo, cho trứng vịt vào từ từ, thêm hành lá + cà hộp. Nêm gia vị: muối + tiêu + đường + bột ngọt + xì dầu. Cho phân nửa nhân đã cào vào trộn đều, nhắc xuống.

3. Trình bày

- Múc cơm ra đĩa, phân nửa nhân còn lại xếp xung quanh. Trang trí thêm ngò + cà cho đẹp.

- Dọn kèm chén xì dầu và ớt thái khoanh.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cơm Tôm Cua
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng