CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cua Chiên Tiêu

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 07/10/2023

1. Nguyên liệu

- 1kg cua biển

- 50g tiêu xanh

- 100g hành tỏi

- 1 củ gừng nhỏ

- 150ml rượu trắng

- 1 cây xà lách

- 1 củ cải trắng

- Ngò, ớt, hành lá

- 1 chén giấm đỏ

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngũ vị hương.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: lựa con nhỏ (khoảng 6 con/kg), rửa sạch, vớt ra, để ráo. Ngâm cua trong chén giấm đỏ + 1 muỗng cà phê muối, để 15 phút, vớt ra, để ráo.

- Gừng gọt: rửa sạch, giã nhuyễn, hoà rượu trắng vắt lấy nước.

- Tiêu: một nửa giã nát, một nửa để nguyên hột.

- Ướp cua: rượu gừng + ngũ vị hương + tiêu giã + tỏi phi thơm + muối + đường + bột ngọt. Úp mai cua lại

* Chế biến

- Bắc chảo dầu nóng, chiên cua vàng phía bụng trước, trở mai lại, để ráo.

- Bắc chảo khác phi hành tỏi, xào sơ tiêu hạt, nêm chút gia vị.

3. Trình bày

- Sắp đĩa xà lách, cho cua lên , trên để tiêu hạt. Trang trí thêm củ cải + ngò + cà + ớt. Ăn nóng với muối + tiêu + chanh.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cua Chiên Tiêu
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng