CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cua Đồng Om Mẻ

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 21/02/2023

Những món ăn từ cua đồng vẫn luôn mang lại hương vị bình dị, thanh đạm, quen thuộc và đậm chất của ẩm thực Việt Nam. Đồ bếp chuẩn sẽ giới thiệu tới các bạn một sự kết hợp giữa cua đồng và mẻ để tạo ra món cua đồng om mẻ lạ vị nhưng vô cùng hấp dẫn.


1. Nguyên liệu

- 1kg cua đồng.

- 2/3 chén cơm mẻ.

- 2 trái chanh.

- 50g hành tím.

- Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Hành tím: lột vỏ, băm nhuyễn.

- Cơm mẻ: lọc qua rây, bỏ xác.

- Cua: rửa sạch, gỡ bỏ mai, yếm và miệng cua, dùng kéo cắt chân và càng để giã nấu canh. Dùng tăm khều gạch ở mai cua vào chén. Mình cua dùng dao đập hơi dập, để vào tô, ướp với tiêu + muối + bột ngọt + 1/2 hành băm + 1/3 chén cơm mẻ.

* Chế biến

- Đặt chảo lên bếp. cho 2 muỗng xúp dầu ăn vào, để nóng, cho chút hành + tỏi vào phi cho thơm, vớt hành tỏi ra, cho cua vào, chiên vàng, vớt ra, để ráo.

- Gạn bớt dầu ăn chiên cua trong chảo ra, cho 1/2 hành tỏi băm còn lại vào phi vàng, cho chén gạch cua vào xào vàng + 1 muỗng cà phê dầu hào, tiếp tục cho hết nước cơm mẻ vào nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho cua vào đảo đều độ 3 phút cho thấm, nhắc xuống.

3. Cách dùng

Sắp cua ra đĩa, dọn kèm muối tiêu chanh.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cua Đồng Om Mẻ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng