CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cua Nhồi

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 21/02/2023

Các món ăn từ cua rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Hôm nay Đồ bếp chuẩn sẽ hướng dẫn các bạn món cua nhồi thơm ngon cho bữa cơm thường nhật. Món cua nhồi thơm ngon, lạ miệng nhưng lại cực kỳ dễ làm.

1. Nguyên liệu

- 2 con cua biển to (để lấy 2 cái mai).

- 100g thịt ba chỉ.

- 50g hành tím.

- Ớt, rau thơm, rau ngò.

- Vài tai nấm mèo.

- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn hoặc mỡ nước.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ nguyên vẹn 2 chiếc mai, đem cọ rửa sạch sẽ, để ráo Unước.

- Thịt ba chỉ: cạo rửa sạch, thái nhỏ, băm nhỏ với hành tím.

- Nấm mèo: ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

- Rau thơm + ngò: lặt, rửa sạch, để ráo.

* Chế biến

- Bôi mỡ vào phía trong mai cua. Đem trộn thịt cua + thịt heo + nấm mèo. Rắc bột mì vào trộn đều, nêm tiêu + bột ngọt + nước mắm + muối + đường cho vừa ăn, rồi nhồi vào trong mai cua.

- Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, cho cua vào chiên, úp mặt cua xuống chảo, đun lửa vừa cho vàng thì lật lên, đậy kín vung, đun tiếp lửa nhỏ khoảng 25 - 30 phút cho phần thịt nhồi trong mai cua chín đều.

- Vớt cua ra, để ráo dầu.

3. Cách dùng

Cua nhồi ăn nóng với rau thơm + ngò đã lặt rửa sạch.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cua Nhồi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng