Cách Làm Món Cua Jarci
1. Nguyên liệu
- 250g thịt cua
- 200g thịt nạc dăm
- 150g giò sống
- 5 tai nấm đông cô
- 1 lọn bún tàu
- 50g nấm bào ngư (lựa loại nở cọng)
- 3 củ hành tím
- 1 trứng gà
- 6 mai cua lớn hoặc 12 mai cua nhỏ
- 100g bánh mì khô
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Thịt cua: lựa bỏ xương.
- Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn
- Nấm đông cô: ngâm nước, bằm nhuyễn, bỏ chân.
- Bún tàu: cắt khúc, ngâm nước
- Nấm bào ngư: rửa với chút muối, vắt ráo, thái hạt lựu.
- Củ hành: bằm nhuyễn, phi vàng
- Mai cua: thoa dầu ăn bên dưới mai cua.
- Trứng gà: đánh tan
- Bánh mì khô: giã nhuyễn, rây lại cho mịn.
* Chế biến
- Trộn chung thịt cua + thịt nạc dăm + giò sống + nấm đông cô + nấm bào ngư + bún tàu cho đều. Nêm gia vị: 1 muỗng xúp hành phi bằm nhuyễn + 1/2 muỗng cà phê muối.
- Cho thêm 1/2 trứng gà vào hỗn hợp trên và trộn đều, 1/2 trứng gà còn lại để thoa lên mặt. Lấy mai cua nhồi nhân vào rồi thoa trứng và rắc bột bánh mì lên trên.
- Nếu đút lò thì thoa 1 muỗng phô mai lên, không cần phải thoa trứng và bột bánh mì.
3. Trình bày
- Xếp cua ra dĩa cùng với rau xà lách và cà chua.