CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cà Ri Cua Tay Cầm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 29/09/2023

Cách làm món cà ri cua tay cầm ngon và lạ bạn nên thử ngay

1. Nguyên liệu

- 1kg cua biển

- 400g khoai môn cao

- 400g dừa nạo

- 100g củ hành tây

- 100g nấm rơm

 - Vài tép sả

- 1 miếng gừng bằng ngón tay cái.

- 1 hủ cà ri dầu

- Bún, rau, quế, giá, chanh.

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: làm sạch, chặt miếng vừa ăn, phần gạch cua để riêng.

- Khoai môn cao: gọt vỏ, cắt miếng, chiên vàng

- Dừa nạo: vắt lấy 300ml nước cốt và 1,7 lít nước dão.

- Hành tây: lột vỏ, rửa sạch, cắt làm 6 múi theo chiều dọc.

- Sả cây: cắt khúc, đập giập

- Gừng: rửa sạch, cạo sạch vỏ, đập giập hoặc cắt sợi.

- Nấm rơm: rửa sạch, gọt bỏ chân, ngâm nước bột năn cho trắng giòn.

* Chế biến

- Bắc chảo phi tỏi + gừng + sả cây + gạch cua + 1 muỗng xúp bột cà ri + thịt cua vào xào. Tiếp tục cho nước dão dừa vào, đợi sôi lên cho nấm rơm + khoai môn vào. Nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê muối.

- Đợi sôi lên và khoai mềm, cho nước cốt dừa + cà ri dầu + hành tây vào. Nêm lại vừa ăn.

3. Trình bày

- Cho cà ri cua ra tay cầm ( ở dưới ddặt bếp gas hoặc bếp dầu) ăn với bún và muối tiêu chanh, cho chút rau quế + giá.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cà Ri Cua Tay Cầm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng