Cách Làm Món Cua Nấu Bánh Tráng
1. Nguyên liệu
- 4 con cua lớn (2 con đực và 2 con cái để vừa lấy thịt vừa lấy gạch).
- 200g thịt nạc
- 1 củ hành tây, ngò.
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Thịt nạc: xắt mỏng, cho vào chảo đã phi hành, tỏi thơm, xào chín thịt, nêm nước mắm + tiêu + đương.
- Cua: rửa thật sạch, chải kỹ vỏ cua, co vào soong nước lạnh, cho chút muối vào luộc cua cho chín. Hớt bọt kỹ, lấy nước cua để sẵn, vớt cua ra để nguội
* Chế biến
- Lọc nước cua, bắc lên bếp lửa nấu sôi.
- Cua: gỡ lấy thịt nạc, xào cho thơm. Nêm thêm nước mắm cho vừa ăn, để trên bếp lửa riu riu cho nóng.
- Bánh tráng: căt bỏ vành, cắt vuông bằng 3 ngón tay xếp vào tô. Mỗi tô chừng 1 bánh rưỡi, đừng để bánh tráng nhiều sẽ đặc quá.
3. Cách dùng
- Khi ăn, sắp cua và thịt lên trên bánh tráng và múc nước cua đang sôi chan vào. Trên mặt rắc tiêu và ngò xắt nhỏ.
- Món này làm xong ăn ngay, đừng để lâu bánh tráng nở đặc không ngon.