Cách Làm Món Đậu Phụ Cuốn
1. Nguyên liệu
- Thịt ngâm nước mắm: 300g
- Đậu phụ trắng: 4 bìa
- Bông hẹ: 100g
- Nhánh hẹ: 50g
- Dưa chuột: 100g
- Đậu đũa: 100g
- Xốt: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp tương ớt, 100g lạc, 20g tôm khô, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, dầu ăn.
2. Cách làm
- Đậu phụ rán sơ hai mặt, thái lát, mỏng rồi rán vàng lại lần nữa. Thịt lợn ngâm nước mắm, thái sợi ngắn. Dưa chuột thái lát, bông hẹ thái khúc. Đậu đũa thái khúc, rồi đem trụng với nước sôi. Lạc rang vàng, bỏ vỏ, đem giã nhuyễn. Tôm khô ngâm nước sôi cho mềm, giã nhuyễn.
- Làm nước sốt: phi thơm hành, tỏi băm với dầu ăn, cho tôm, tương ớt, lạc, đường, nước mắm, nước cốt chanh đun sôi, tắt lửa.
- Trải lát dưa chuột ra, đặt lát đậu phụ, nhánh hẹ và đậu đũa vào giữa cuốn lại. Giữ cuốn bằng nhánh hẹ đã trụng sơ với nước sôi, rưới xốt lên.