Cách Làm Món Dưa Bắp Cải
1. Nguyên liệu
- Bắp cải
- Cà rốt
- Ớt sừng chín đỏ
- Giấm
- Muối
- Đường
- Nước lạnh
2. Cách làm
- Bắp cải, cà rốt bào mỏng thành từng sợi. Ngâm và rửa qua nước lạnh. Nước đun sôi và cho cà rốt, bắp cải vào trụng sơ sau đó rửa và ngâm lại nước lạnh. Cách này làm dưa được giòn mà không hăng mùi bắp cải và để lâu vẫn không bị mốc trắng.
- Trong một nồi nhỏ khác quấy tan giấm, nước, chút đường và chút muối, nêm sau cho chua chua là được. Đun sôi và để nguội. Cho bắp cải, cà rốt và ớt cắt lát vào lọ chế nước giấm đã nguội vào. Cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát.
- Dưa có thể dùng sau khi ngâm khoảng vài giờ cũng có thể để dành ăn cả tuần vẫn không mềm. Ngoài ra, các bạn có thể trộn thêm rau thơm tuỳ thích. Khi ăn cơm với cá, thịt kho có món dưa kèm theo chua cay giòn rất phù hợp.
-