Cách Làm Món Dưa Cải Chua Trộn Bắp Bò
1. Nguyên liệu
- 400g thịt bắp bò
- 200g dưa cải chua, chỉ lấy phần cọng
- Gừng
- Ớt quả
- Đường
- Hạt nêm.
2. Cách làm
- Dưa cải chua bỏ phần lá, lấy phần cọng, rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước. Gừng, ớt quả giã mịn, trộn với một thìa canh đường. Trộn dưa cải chua thật đều với phần gia vị gừng ớt đường, vì phần dưa cải chua đã mặn và có vị chua nên bạn chỉ cần thêm đường.
- Bắp bò thái lát mỏng vừa ăn, luộc chín mềm. Cho thịt bắp bò và nửa thìa nhỏ hạt nêm vào bát dưa, trộn đều, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh để khoảng 2-4 tiếng cho gia vị được thẩm, lấy ra dùng kèm với cơm hay dùng làm món nhắm.