Cách Làm Món Dưa Cải, Ngó Sen Chua Ngọt
1. Nguyên liệu
- Củ sen: 300g
- Dưa cải chua: 300g
- Cà rốt: 100g
- Dưa chuột non: 100g
- Củ kiệu: 50g
- Tỏi
- Gừng
- Ớt tươi
- Đường
- Nước mắm
- Giấm
- Muối
- Lọ thuỷ tinh
2. Cách làm
- Cue sen bào vỏ, cắt khoanh mỏng vừa, ngâm qua nước chanh, xả lại qua nước lạnh, để ráo. Dưa chuột non rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi.Củ kiệu bỏ gốc, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ, ớt tươi rửa sạch băm nhuyễn. Cải chua xả sạch với nước cho bớt mặn.
- Hoà tan giấm, đường, nước mắm rồi đun sôi. Cho ớt, tỏi, gừng băm vào, khuấy đều và nêm nếm cho vừa miệng. Cho củ sen, dưa chuột, cà rốt, dưa cải, củ kiệu vào lọ thuỷ tinh. Đổ hỗn hợp giấm đường (đầy mặt) ngâm khoảng hai ngày. Bảo quản trong tủ lạnh.