Cách Làm Món Giá Hẹ Muối Xổi
1. Nguyên liệu
- 3 phần giá
- 1 phần cà rốt gọt vỏ cắt sợi
- 1 phần lá hẹ rửa sạch cắt khúc ngắn chừng 4cm.
2. Cách làm
- Pha hỗn hợp giấm đường: tuỳ độ chua của giấm mà có để gia giảm nước và đường theo khẩu vị riêng. Lượng giấm đường phải đủ ngập số giá hẹ chứa trong tô. Pha khoảng một phần giấm với bốn đến năm phần nước lọc hoặc có thể hơn nữa cho hỗn hợp có vị chua nhẹ, sau đó cho vào từng ít đường một, khuấy tan, nếm lại để hỗn hợp có thêm vị ngọt nhẹ là được.
- Cho giá hẹ vào tô, cho hỗn hợp giấm đường và ngập mặt gía hẹ, để qua một giờ nhấm thử thấy cọng giá không có vị chua ngọt vừa ý hì cho thêm vào ít giấm hoặc đường tuỳ ý. Món giá hẹ muối xổi này chỉ nên làm và ăn trong ngày.