Cách Làm Món Dưa Chua Ăn Liền
1. Nguyên liệu
- 1 quả dưa leo ( gọt sơ vỏ, bỏ ruột, xắt lát xiên)
- 1 củ cải trắng (gọt bỏ vỏ, xắt lát mỏng hoặc sợi)
- 1 củ cà rốt (gọt bỏ vỏ, xắt sợi)
- 1 củ hành tây (xắt lát mỏng)
- 1 thìa canh giấm (không có giấm thì có thể dùng chanh)
- 1 thìa canh đường
- 2 quả ớt (hoặc ít hơn nếu không ăn cay)
- 2 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê bột ngọt
- Vài tép tỏi
2. Cách làm
- Dưa leo, hành tây, cà rốt, củ cải trộn đều cho vào tô hay hũ. Giã tỏi, đường, ớt, muối, rồi cho vào tô nước có giấm, khuấy tan. Sau đó, đổ hỗn hợp vào tô (có dưa leo, hành tây, cà rốt, củ cải). Bỏ thêm vài quả ớt nguyên cho đẹp mắt. Ngâm khoảng một giờ đồng hồ là đủ chua, ăn được. Món này ăn với cơm đĩa, cơm tấm, cơm sườn.