Cách Làm Món Rau Củ Muối Chua Sần Sật
1. Nguyên liệu
- 3 quả dưa chuột
- 1/4 cây bắp cải tím
- 1/4 hoa lơ xanh
- 1/2 quả lơ xanh
- 1 củ cà rốt
- 50g đường
- 960ml nước
- 480ml giấm
- 40g muối
- Một ít hạt tiêu và lá nguyệt quế
- Hũ thuỷ tinh
2. Cách làm
- Rửa sạch huc thuỷ tinh rồi cho vào nồi luộc để khử trùng. Làm như vậy, rau củ muối sẽ để được lâu hơn và không bị mốc.
- Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Đun sôi nước cùng với muối, đường, giấm, hạt tiêu và lá nguyệt quế. Khi nước bắt đầu sôi, các bạn hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 10 phút. Sau đó thì tắt bếp và để yên khoảng 20 phút.
- Xếp rau củ vào hũ thuỷ tinh rồi đổ nước đã đun vào. Đậy chặt hũ và để ở nơi thoáng mát trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được. Món này ăn rất giòn lại ngọt ngọt, chua chua.