CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Dưa Chuột Muối Xổi Kiểu Nhật

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 24/11/2023


1. Nguyên liệu

- 6 quả dưa chuột

- 2 thìa canh xì dầu loại ngon

- 1/2 thìa canh đường nâu

- 1 thìa canh giấm

- 1 thìa canh dầu vừng ngon

- 1 củ gừng nhỏ

- Muối

- Túi đựng thức ăn

2. Cách làm

- Dưa chuột rửa sạch, xát muối xung quanh để khoảng 30 phút cho dưa hơi héo đi một chút; sau rửa sạch muối, cắt bỏ hai đầu quả dưa, bổ dọc làm đôi theo chiều dài và lấy thìa nạo hết ruột dưa.

- Đặt sấp miếng dưa rồi lấy cái dần, dần nhẹ cho miếng dưa bị rạn làm đôi. Lấy tay tách hẳn phần rạn rồi bẻ dưa thành các thanh dài từ 4-5cm. Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi.

- Thêm gừng xì dầu, đường nâu, dầu vừng, giấm vào tô dựng dưa chuột, trộn đều.

- Để dưa ngấm đều bạn cho dưa cùng các loại gia vị vào túi đựng thức ăn hoặc cột chặt lại cất vào tủ lạnh. Khoảng 4 tiếng sau là dưa đã thấm đều gia vị, bạn có thể chuyển dưa sang hũ thuỷ tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong vòng 2-3 ngày.

- Món dư chuột xổi kiểu Nhật ăn với cơm trắng kèm các món mặn như món kho hay món chiên rán đều rất ngon. Hoặc bạn có thể dọn món này lên như một món nộm giúp kích thích vị giác của mọi người.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Dưa Chuột Muối Xổi Kiểu Nhật
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng