Cách Làm Món Dưa Chuột Nhỏ Muối Chua
1. Nguyên liệu
- 1kg dưa chuột
- Muối hột (biển)
- 20 củ hành tím nhỏ
- 2 nhánh đinh hương
- Một chút ớt bột
- 20 hột tiêu đen (nguyên hột)
- 2 nhánh tỏi
- 2 cành ngải giấm
- 1,5 lít giấm
2. Cách làm
- Rửa sạch dưa chuột và để ráo, trộn chung dưa chuột với muối bỏ trong thau và để qua đem cho ngấm. Hôm sau lấy dưa ra để ráo (đừng rửa mất muối). Bỏ dưa chuột và các gia vị còn lại vào trong một cái hũ.
- Nấu 1,25 lít giấm cho sôi xong đổ liền vào hũ dưa, sau đó đậy kín và để ngấm 24 tiếng đồng hồ. Ngày hôm sau đem chắt hết nước giấm ra, đổ chung số giấm còn lại vào (0,25 lít) và nấu sôi lên lần nữa, sau đó đổ trở lại vào hũ đựng dưa chuột. Đóng chặt hũ và để ngấm, khoảng sau tuần là có thể ăn được.