Cách Làm Món Dưa Giá
1. Nguyên liệu
- 1kg giá cọng mập ngắn
- Vài cọng hẹ (tuỳ ý) cắt khúc bằng cọng giá
- 1 củ cà rốt, xắt sợi ngắn bằng cọng giá
- 1 mẩu củ gừng, xắt sợi (không giã nát vì nó sẽ làm đục nước)
- Ít phèn chua
- 1 thìa cà phê muối
- 3 thìa cà phê đường
- 1 chén nước dưa kiệu và một ít củ kiệu chẻ nhỏ.
2. Cách làm
- Giá rửa sạch, nhặt bỏ các vỏ đậu xanh còn bám vào giá. Cho cục phèn vào thau nước và khuấy tan, rồi ngâm giá và cà rốt xắt sợi vào. Chừng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo nước. Đổ nước sạch (không cần nấu chín) vào trong thau, cho muối và đường vào, khuấy tan. Rổi cho giá, cà rốt, gừng, hẹ, nước dưa kiệu và một ít củ kiệu chẻ nhỏ vào trong thau, xâm xấp mặt nước. Nên thiếu nước thì đổ thêm nước sạch vào. Lấy cái đĩa bàn đè trên mặt giá cho chìm xuống nước. Đậy kín thau, hôm sau là ăn được.