Cách Làm Món Dưa Góp Chua Giòn
1. Nguyên liệu
- 1 củ su hào lớn
- 200g cà rốt
- 50g hành khô
- 1 củ tỏi
- Đường
- Giấm
- Muối
2. Cách làm
- Su hào tước vỏ, rửa sạch. Cà rốt cao sạch vỏ, rửa sạch. Cắt su hào, cà rốt thành từng miếng dày chừng 1cm. Có thể tỉa hoa cho đẹp. Cho ba thìa muối vào su hào, cà rốt, trộn đều và để chừng 30 phút cho ngấm. Vớt ra và bóp cho hết nước. Tãi ra phơi cho se, khi ăn su hào cà rốt sẽ được giòn. Nếu không có nắng, gió thì các bạn có thể cho vào lò nướng sấy, chú ý chỉ sấy ở nhiệt độ thấp khoảng 20-30 phút để tránh su hào cà rốt bị cứng.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Nhiều hành khô sẽ giúp món dưa góp rất thơm ngon. Pha hỗn hợp đường, giấm, muối vừa ăn, pha tỉ lệ 1 đường: 2 giấm: 1 muối, tuy nhiên cho dần dần bởi su hào cà rốt đã được bóp muối nên đã mặn sẵn. Thêm tỏi và ớt băm vào.
- Khi pha nước để muối thì thêm tỏi ớt sau sẽ dễ điều chỉnh độ mặn ngọt của nước hơn. Cho dưa vào vại hoặc lọ thuỷ tinh và đổ nước vào cho ngập. Sau 1-2 ngày là có thể ăn được. Để bảo quản thì tốt nhất là vớt su hào cà rốt ra và cất trong ngăn mát tủ lạnh thì dưa sẽ giữ được giòn mà không bị chua. Món dưa góp thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hoà giúp giảm bớt cảm giác nhanh ngán của các món ăn.