Cách Làm Món Dưa Mướp Đắng
1. Nguyên liệu
- 5 quả mướp đắng lớn
- 1/2 lít giấm
- 3 thìa cà phê muối hột
- 100g đường cát trắng
- 1 cục ohefn chua nhỏ đập nhuyễn
2. Cách làm
- Khổ qua mua về chẻ đôi, cạo sạch ruột cắt thành từng miếng độ 3cm, ướp muối vào khổ qua cho bớt đắng, để khoảng một giờ. Đem khổ qua ra xả nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
- Nước lóng ohefn cho khổ qua vào ngâm, đem phơi nắng cho đến khi nào trở thành màu trắng thì xả lại nước lạnh. Giấm thắng với đường và chút muối vừa ngọt, để nguội. Cuối cùng, mướp đắng cho vào hũ, chế nước giấm vào để khoảng 20 ngày là ăn được.