Cách Làm Món Quả Cóc Muối Xổi
1. Nguyên liệu
- 200g cóc
- 5 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê muối tinh
- 2 quả ớt
2. Cách làm
- Cóc rửa sạch, gọt vỏ. Vớt cóc non, nhỏ, bổ làm tư. Với cóc to bạn tách dọc lấy phần thịt quả, mỗi miếng cỡ múi cau. Cho cóc vào hũ, thêm đường, xóc đều rồi để khoảng 30 phút cho đường tan hết. Với việc cho đường trước, món cóc dầm của bạn đảm bảo sẽ rất giòn dù bạn để lâu.
- Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ hoặc thái sợi nhỏ. Tuỳ theo bạn ăn cay nhiều hay ít mà điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Khi đường đã tan hết, bạn rắc muối và ớt vào tô dựng cóc, xóc đều.