Cách Làm Món Gà Xé Phay
1. Nguyên liệu
- Lườn gà: 300g
- Giá đỗ: 200g
- Tỏi, ớt băm nhỏ
- Nước cốt chanh
- Lạc rang giã giập
- Hành tây: 1 củ
- Rau răm, rau mùi, lá chanh
- Giấm, đường vừa ăn
- Nước mắm, muối, tiêu bột.
2. Cách làm
- Lườn gà luộc chín, xé sợi. Hành tây thái mỏng. Rau răm, rau mùi, lá chanh thái chỉ. Gà ướp qua một chút tiêu, gia vị.
- Hành tây thái mỏng đem bóp qua muối, để một lúc rồi rửa sạch cho bớt cay. Giá đỗ chần qua nước sôi. Trộn giấm, đường vừa ăn, cho một ít nước chanh, nước mắm, tiêu muối vào quấy tan, cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
- Trộn giá, hành và thịt gà vào với nước xốt trộn đều, cho lá rau răm và lá chanh băm nhỏ vào. Bày xà lách xuống đĩa, đổ hỗn hợp gà trộn sa lát lên trên, rắc lạc rang.