Cách Làm Món Nộm Rau Muống Thịt Bò
1. Nguyên liệu
- Rau muống: 1/2 mớ
- Cà rốt: 100g
- Dứa: 1/2 quả
- Giá đỗ: 50g
- Thịt thăn bò: 100g
- Lạc rang giã giập
- Muối, cốt chanh, đường, ớt xay.
2. Cách làm
- Cà rốt thái mỏng dài bằng giá đỗ. Rau muỗng bỏ lá, cắt khúc bằng ngón tay, chẻ nhỏ. Thăn bò tẩm tí hạt nêm và gừng thái chỉ. Dứa xay nhuyễn đun sôi với 1 chút gia vị và 1 muôi nước. Cho thịt bò vào chần qua, nhanh tay kẻo dai (dứa giúp thịt bò mềm hơn).
- Nước trộn: 1 chút gia vị, 1 quả chanh nhỏ nước cốt, 1/2 thìa canh đường, thêm 1/2 thìa ớt xay (nếu ăn cay) rồi đánh cho tan đường.
- Trộn đèu hỗn hợp vào rau muống đã chẻ, giá, cà rốt. Cho một chút nước trộn vào thăn bò sau khi chần 1 lúc. Trước khi ăn bày thịt bò lên trên. Rắc lại ăn ngay.