CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Gỏi Sò Huyết Sa Tế

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 29/10/2023


1. Nguyên liệu

- Sò huyết: 400g

- Hành tím: 1 củ

- Chanh: 1/2 quả

- Lạc: 50g

- Hành tây: 1 củ

- Ớt sừng: 1/2 quả

- Rau húng lủi: 50g

- Sa tế: 2 thìa cà phê

- Bánh phồng tôm chiên ăn kèm

- Nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm khuấy đều.

2. Cách làm

- Sò huyết chà rửa sạch, luộc chín, tách vỏ lấy thịt. Ướp sò với sa tế, để thấm 10 phút. Hành tây, hành tím lột vỏ xắt lát mỏng. Húng lủi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ, chừa lại một ít để rắc lên gỏi. Lạc rang vàng giã hơi dập.

- Cho sò huyết, hành tây, hành tím và húng lủi cắt nhỏ vào tô, rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, vắt thêm chanh, trộn lại lần nữa, rắc lạc và ít húng lủi lên, ăn kèm bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm chiên.

- Làm nước trộn gỏi: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm khuấy đều.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Gỏi Sò Huyết Sa Tế
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng