Cách Làm Món Kim Chi Lá Hẹ
1. Nguyên liệu
- 450g lá hẹ
- 4 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
- 3 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh tôm muối Hàn Quốc
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh bột gạo nếp
- 1 thìa cà phê hạt vừng
2. Cách làm
- Trộn bột gạo nếp với 1/2 lít nước. Đun nóng, vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột dày lên thành dạng hồ. Để nguội. Lá hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm ba khúc. Trộn tất cả các nguyên liệu với 1/2 chén nước trong một bát. Sau đó, cho lá hẹ vào. Xát nhẹ gia vị vào lá hẹ. Rồi để như vậy từ 2-3 giờ ở nhiệt độ phòng.
- Cho kim chi vào lọ rồi cất vào tủ lạnh. Kim chi lá hẹ có thể ăn được luôn nhưng sẽ ngon hơn khi để thêm vài ngày. Kim chi lá hẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 tuần.