Cách Làm Món Kim Chi Nước Củ Cải
1. Nguyên liệu
- 200g cải thảo
- 200g củ cải
- 10g muối
- 20g hành lá
- 50g cải xoong
- 24g tỏi băm nhỏ
- 15g gừng băm nhỏ
- 30g ớt
- 3g hạt không
- Nước kim chi: 1,2 lít nước, 1,5 thìa canh muối, 1 thìa cà phê đường, 14g ớt bột.
2. Cách làm
- Rửa sạch cải thảo và củ cải, cắt thành từng miếng rộng 2,5cm, dài 3cm và dày 0,3cm; ướp muối trong 5 phút, sau đó cho củ cải vào. Ướp thêm năm phút nữa rồi vớt ra để ráo. Giữ lại phần nước muối.
- Rửa sạch hành lá và cải xoong, cắt thành đoạn dài 3cm. Cắt ớt theo chiều dọc, bỏ hạt, chia thành miếng dài 3cm và dày 0,3cm. Thêm nước, muối và đường vào phần nước muối đã giữ lại. Cho ớt bột vào túi vải cotton, nhúng vào nước muối 10 lần để nước kim chi lên màu.
- Cắt bỏ ngọn hạt thông và lau sạch bằng khăn bông khô. Trộn đều cải thảo với củ cải đã ướp, hành lá và ớt với nhau. Cho hỗn hợp này vào tô và đổ nước kim chi vào. Khi dugf, bạn có thể trang trí với cải xoong và hạt thông ở trên.