Cách Làm Món Kim Chi Su Hào
1. Nguyên liệu
- Su hào: 3kg
- Cà rốt: 200g
- Vừng trắng: 100g
- Gừng: 50g
- Bột gạo nếp: 100g
- Lá hẹ: 1 nắm
- Nước mắm: 20ml
- Tỏi: 2 củ
- Ớt bột: 300g
- Ớt quả
- Muối hạt: 1 kg
2. Cách làm
- Su hào bổ thành miếng nhỏ, rồi trộn với muối hạt trong vòng nửa ngày cho nước tiết ra và su hào có độ mặn nhất định. Sau đó, trộn những miếng su hào đã được để ráo với hỗn hợp gia vị.
- Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, hoặc thái vuông tuỳ bạn. Vừng sao vàng. Hành hoa, hẹ thái khúc khoảng 3cm. Tỏi, gừng giã nhỏ. Bột gạo nếp quấy chín. Bột nguội cho ra một thau lớn sau đó cho gừng, tỏi, hành hoa, lá hẹ, vừng, nước mắm, nước lọc. Trộn tất cả các nguyên liệu trên thành một hỗn hợp sánh. Cho su hào vào hỗn hợp này, để ở bên ngoài tám tiếng, sau đó cho vào tủ lạnh ăn dần.