Cách Làm Món Kim Chi Tương Đậu Muối
1. Nguyên liệu
- 200g cuốn lá cải thảo
- 180g củ cải
- 5 thìa canh nước tương
- 60g hạt dẻ
- 30g cải xoong
- 30g hành lá (phần đầu hành)
- 10g nấm đông cô
- 3g nấm đá (nấm linh chi núi)
- 2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê gừng băm nhuyễn
- 1g ớt thái sợi
- 60g lê
- 5g (1/2 thìa canh) hạt thông
- Xốt kim chi
- 5 chén nước
- 6g đường
- 16g muối
2. Cách làm
- Rửa kĩ cuống lá cải thảo và củ cải, cắt thành miếng rộng 2,5cm, dài 3cm và dày 0,5cm. Cho nước tương vào cải thảo, ướp trong 30 phút. Thrrm củ cải vào và ướp chung 30 phút nữa, sau đó để ráo nước tương.
- Làm sạch hạt dẻ và thái thành sợi dày 0,2cm. Rửa cái xoong rồi cắt thành đoạn dài 3cm. Tiếp tục, rửa sạch hành lá và thái thành miếng nhỏ dài 3cm, rộng 1cm. Ngâm nấm trong nước khoảng một giờ, lau khô bằng khăn bông rồi thái thành sợi dài 0,2cm. Cắt ớt thái sợi thành đoạn dài 2cm. Rửa nấm đá bằng cách cọ kĩ, cắt bỏ cuốn nấm, cuộn lại và thái thành sợi rộng 0,2cm (3g). Gọt vỏ lê, cắt thành miếng rộng 2,5cm, dài 3cm và dày 0,3cm. Cho gừng và tỏi vào một túi vải. Cắt bỏ ngọn hạt thông, lau sạch bằng khăn bông.
- Trộn đều cải thảo và củ cải ướp với hạt dẻ, lê, cải xoong, hành lá, nấm, hạt thông và ớt thái sợi với nhau, sau đó cho vào vại. Thêm nước, đường và muối vào phân nửa phần nước tương cùng gia vị. Sau đó, đổ nó vào vại rồi để túi gừng tỏi lên trên.